Cách kiểm tra khả năng chịu nước của mực (dầu) UV

17/05/2021

Ứng dụng lớp phủ và in UV trong suốt cho quá trình sửa chữa điện thoại
Phương pháp giải quyết vấn đề keo nóng chảy kéo sợi
Sự khác biệt giữa công nghệ in dùng mực UV và in thông thường
Tìm hiểu về Open time và Set time của keo nhiệt
Phương pháp in dùng mực UV trên hiflex không gân

Biến đổi khí hậu, những tác động của thời tiết thất thường là một trong những lý do khiến cho lớp in phủ trên sản phẩm bị ảnh hưởng rõ nhất. Với cách dưới đây, Mega Export mang đến hướng dẫn giúp bạn kiểm tra khả năng chịu nước của mực (dầu) UV.

Đặc điểm của mực (dầu) UV

Đặt lên bàn cân so sánh với các loại sơn truyền thống như PU, NC, AC,… thì mực (dầu) UV có những đặc điểm vượt trội. Chính vì thế nên xu hướng hiện nay đang dần nghiêng về dầu UV ngày càng nhiều. 

Dầu UV có nhiều ưu điểm so với các loại dầu truyền thống                                          Mực (Dầu) UV có nhiều ưu điểm so với các loại dầu truyền thống

 • Mực (Dầu) UV được xếp hạng đứng đầu về độ cứng và độ phủ.
 • Giúp sản phẩm không bị ảnh hưởng bởi nước hay hóa chất, kể cả với những điều kiện thời tiết khắc nghiệt nhất.
 • Sản phẩm được phủ dầu UV thường ít bị mài mòn, trầy xước do tác động ngoại lực và trong quá trình vận chuyển. 
 • Có nhiều màu sắc, phù hợp với nhiều bề mặt chất liệu, đảm bảo yếu tố thẩm mỹ.
 • Hàm lượng rắn 100%, không chứa hợp chất bay hơi hữu cơ, do vậy mực (dầu) UV rất thân thiện với môi trường và cũng an toàn cho người sử dụng. 
 • Có khả năng thích ứng với những yêu cầu về sản xuất của đơn vị, dù là phương pháp dùng cán trục hay phun. 

Kiểm tra khả năng chịu nước của mực (dầu) UV

Nói về khả năng chịu nước thì mực (dầu) UV được đánh giá nổi bật hơn cả. Người ta đã thực hiện đánh giá về điều này như sau:

 • Lấy 4 tấm chuẩn, gia công màng sơn cả hai mặt, sau khi màng sơn khô hoàn toàn, đem phủ kín bốn mặt viền xung quanh của ba tấm mẫu bằng parafin nóng chảy, tấm mẫu còn lại để làm mẫu đối chứng. Đem ba tấm mẫu trên ngâm ngập trong nước cất ở nhiệt độ (27 ± 2) oC theo chiều thẳng đứng, mặt nước luôn luôn cách tấm mẫu ít nhất là 3 cm, với thời gian ngâm theo quy định
 • Khi ngâm đủ thời gian quy định trên, vớt ba tấm mẫu ra khỏi nước và dùng khăn lau mềm thấm khô các bề mặt tấm mẫu
 • Quan sát bằng mắt thường các bề mặt tấm mẫu ngay sau khi chúng được thấm khô. Nếu trong ba tấm mẫu mà có hai tấm mẫu không có sự bong tróc, phồng rộp, rạn nứt chân chim và nếu cả ba tấm mẫu này sau khi để lưu trong 2h ở nhiệt độ phòng, có mức thay đổi không đáng kể về màu sắc và độ bóng so với mẫu đối chứng thì kết luận là màng sơn đạt yêu cầu.

Thông qua thử nghiệm đã chứng minh, dầu UV có khả năng chịu nước đạt chuẩn.

Dùng tấm chuẩn để kiểm tra khả năng chịu nước của dầu UV theo từng bước                                   Dùng tấm chuẩn để kiểm tra khả năng chịu nước của mực (dầu) UV theo từng bước

Ngoài ra, để so sánh khả năng chịu nước của mực (dầu) UV với các loại sơn khác, chuyên gia đã thực hiện thử nghiệm:

 • Dùng thước bôi mực (dầu) UV và các loại sơn được so sánh lên tấm kính, để khô tự nhiên từ 24h - 48h, trong cùng điều kiện. Sau đó, lấy băng keo trong dán các mép đã bôi trên tấm kính rồi nhúng 2/3 phần đã bôi mực vào nước
 • Ngâm khoảng 30 phút, lấy tấm kính ra khỏi nước, dùng khăn lau thấm nước, quan sát xem bề mặt nào bị phồng rộp, nếu chưa xuất hiện, ta tiếp tục ngâm thêm 30 phút và quan sát, đánh giá.
 • Kết quả, bề mặt sử dụng mực (dầu) UV không xuất hiện phồng rộp, chứng tỏ khả năng chịu nước tốt của dầu UV.

Mega Export – đơn vị cung cấp mực (dầu) UV chất lượng

Mực (Dầu) UV đã được khẳng định về khả năng chống nước tốt. Và Mega Export cũng khẳng định về chất lượng dầu UV cung cấp đến thị trường. Tại Mega Export, bạn hoàn toàn yên tâm với rất nhiều sản phẩm mực (dầu) UV xuất xứ Đài Loan đã được kiểm định.

Với nhiều lựa chọn như mực (dầu) UV bóng toàn phần, mực (dầu) UV hiệu ứng san hô, mực (dầu) UV phủ cục bộ sần tia,…đáp ứng mọi yêu cầu của bạn. Chúng tôi cũng ngày càng có thêm nhiều mẫu sản phẩm hơn nữa để đa dạng sự chọn lựa của khách hàng.

Mọi thông tin và nhu cầu, vui lòng liên hệ Mega Export Việt Nam theo thông tin bên dưới:

Văn phòng TP.Hà Nội: Tòa nhà Vinaconex 7, đường Nguyễn văn Giáp, P. Cầu Diễn, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Văn phòng TP.Hồ Chí Minh: 4M/29 Đường 827, Khu phố 2, Phường Phú Hữu, Quận 9, TP.HCM.
Hotline: 0877.66.44.66
Email: info@megavnexport.com