Quy trình in phủ dầu UV cho sàn gỗ tự nhiên chuẩn nhất

05/10/2020

Ứng dụng lớp phủ và in UV trong suốt cho quá trình sửa chữa điện thoại
Phương pháp giải quyết vấn đề keo nóng chảy kéo sợi
Sự khác biệt giữa công nghệ in dùng mực UV và in thông thường
Tìm hiểu về Open time và Set time của keo nhiệt
Phương pháp in dùng mực UV trên hiflex không gân

Các sản phẩm sàn gỗ tự nhiên ngày càng yêu cầu cao về những tiêu chí bền – đẹp – an toàn. Bởi vậy, bước phủ in cuối cùng vô cùng quan trọng. Hiện nay, mực (dầu) UV được ứng dụng phủ bề mặt sàn gỗ mang đến nhiều ưu điểm tuyệt vời cho sản phẩm. Vậy quy trình phủ mực (dầu) UV thế nào là chuẩn nhất? 

Lý do nên phủ mực (dầu) UV cho sàn gỗ 

Công đoạn xử lý bề mặt gỗ và in phủ là khâu then chốt quyết định chất lượng thành phẩm. Với sàn gỗ tự nhiên thì yêu cầu bề mặt càng đòi hỏi khắt khe hơn. Cụ thể: 

 • Bề mặt đạt được độ bóng, đẹp nhất định, màu sắc hài hòa với tổng thể.
 • Kiểm tra bằng tay thấy mát tay, cảm nhận được độ trơn, không có cảm giác thô ráp.
 • Với bề mặt gỗ khi quan sát bằng mắt thường không thấy tom gỗ hay các hạt bụi nhỏ li ti. Khi nhìn nghiêng với chiều ánh sáng chiếu vào, không thấy các vết nhăn. 

Sàn gỗ phủ dầu UV có bề mặt bóng mịn, đồng nhất về màu sắc Sàn gỗ phủ mực (dầu) UV có bề mặt bóng mịn, đồng nhất về màu sắc 

Những loại sơn thông thường, mức đáp ứng các tiêu chí trên được đánh giá không quá cao. Tuy nhiên, mực (dầu) UV với những ưu điểm vượt trội giúp sàn gỗ tự nhiên vừa đảm bảo tính thẩm mỹ, vừa tăng giá thành và tuổi thọ sản phẩm. Các công ty, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất và người tiêu dùng có thêm sự lựa chọn với những lý do nổi bật: 

 • Bề mặt sàn gỗ tự nhiên có độ bóng, nhẵn, mịn đạt chuẩn; đồng nhất về màu sắc. 
 • Độ bám dính của mực (dầu) UV cao hơn các loại sơn truyền thống giúp chúng bám chắc hơn trên bề mặt. 
 • Nhờ tác động của tia UV, các liên kết vững chắc được hình thành trên bề mặt giúp sàn gỗ chống mài mòn và các va đập hiệu quả.
 • mực (dầu) UV đặc biệt phù hợp với điều kiện môi trường, thời tiết nóng ẩm tại Việt Nam do có khả năng chống phai màu, ố vàng. 
 • Thời gian thi công phủ mực (dầu) nhanh vừa nâng cao năng suất vừa tiết kiệm chi phí. 

Quy trình phủ mực (dầu) UV cho sàn gỗ tự nhiên 

Trước tiên, muốn lớp phủ mực (dầu) UV có tính thẩm mỹ cao nhất thì quá trình xử lý bề mặt gỗ cần được làm cẩn thận. Ngoài ra, không có quy định nào cho số lần phủ UV. Tùy thuộc vào mục đích và yêu cầu của từng sản phẩm để thực hiện phủ mực (dầu) UV. Nhưng nhìn chung, các sản phẩm sàn gỗ tự nhiên hiện nay đều có quy trình phủ 2 lớp mực (dầu) UV. 

Quy trình phủ dầu UV cho sàn gỗ được thực hiện qua nhiều bước Quy trình phủ mực (dầu) UV cho sàn gỗ được thực hiện qua nhiều bước 

 • In phủ cấy chân: Bước này tạo nên lớp lót giúp các lớp in phủ sau bám dính tốt hơn vào bề mặt vật liệu. Liên kết bền chặt này là lớp để bảo vệ sản phẩm một cách tốt nhất. 
 • Sấy hồng ngoại: Sản phẩm được đưa vào máy sấy chuyên dụng khiến bề mặt in phủ cứng hơn và bề mặt được hoàn hảo hơn. 
 • Bả: Các khuyết tật của gỗ được che lại và bề mặt sàn gỗ tự nhiên sẽ mịn hơn. 
 • Sấy UV và in phủ lớp lót: Bước tiếp theo là các lát gỗ được sấy UV bằng máy theo quy chuẩn và được kiểm tra nghiêm ngặt. Sau đó, tiến hành in phủ lớp lót để tiếp tục phủ lớp mực (dầu) UV tiếp theo. 
 • Chà , hút bụi , sấy UV, in phủ lót lượt 2: Thao tác chà và hút bụi giúp làm sạch bụi trên bề mặt vừa tăng độ liên kết vừa đảm bảo độ nhẵn cho sàn. Tiếp đó, tiếp tục thực hiện sấy UV và in phủ lót lượt tiếp. 
 • Sấy UV và in phủ lớp bóng: Tiếp tục sấy UV khô lớp lót rồi phủ mực (dầu) UV bóng lên bề mặt sàn. Sấy khô bằng tia UV một lần nữa là kết thúc quy trình phủ mực (dầu) UV và hoàn thiện sản phẩm. 

Lưu ý, nếu thực hiện thủ công phải đảm bảo đúng kỹ thuật trong từng bước. Nếu sử dụng súng phun thì cần lưu ý đến tỷ lệ pha loãng mực (dầu) UV và các vấn đề liên quan đến súng phun. Đồng thời, năng lượng sấy UV của máy cũng cần được kiểm tra để chắc chắn các lớp phủ mực (dầu) UV đều khô hoàn toàn. 

Sở hữu mực (dầu) UV phủ sàn gỗ tự nhiên với Mega Export 

Một điều cũng không kém phần quan trọng là việc lựa chọn sản phẩm mực (dầu) UV chất lượng. Công ty TNHH Mega Export Việt Nam đang là nhà phân phối, cung cấp các dòng mực (dầu) UV, mực UV uy tín hàng đầu hiện nay. Chúng tôi khẳng định với đối tác, khách hàng chất lượng sản phẩm của mình với các chứng chỉ chứng minh nguồn gốc xuất xứ, chỉ tiêu độc hại,… 

Mega Export là đơn vị chuyên cung cấp các dòng sản phẩm dầu UV chất lượng cao Mega Export là đơn vị chuyên cung cấp các dòng sản phẩm mực (dầu) UV chất lượng cao 

Qua nhiều năm hoạt động, Mega Export luôn nhận được những phản hồi tích cực. Sàn gỗ tự nhiên sử dụng mực (dầu) UV của Mega đều được đánh giá tốt. Chúng tôi cũng luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng bởi đội ngũ tư vấn viên nhiệt tình và giàu kinh nghiệm. Đặt niềm tin vào Mega Export để an tâm sản xuất và tự tin đưa sản phẩm của mình ra thị trường. 

Mọi thông tin và nhu cầu, vui lòng liên hệ Mega Export Việt Nam theo thông tin bên dưới:

Văn phòng TP.Hà Nội: Tòa nhà Vinaconex 7, đường Nguyễn văn Giáp, P. Cầu Diễn, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Văn phòng TP.Hồ Chí Minh: 4M/29 Đường 827, Khu phố 2, Phường Phú Hữu, Quận 9, TP.HCM.
Hotline: 0877.66.44.66
Email: info@megavnexport.com